Ai cũng biết Donald Trump là một tỷ phú đích thực, với khối tài sản ròng ước tính khoảng 2,1 tỷ USD. Những người phụ nữ quan trọng trong đời ông cũng là cái tên nổi bật trong giới triệu phú nước Mỹ khi sở hữu tài sản hàng trăm triệu USD nhờ năng lực của bản thân.

Ivanka Trump.Ivanka Trump.

Ivanka được xem là “cánh tay phải” đắc lực bên cạnh Tổng thống Trump, thường xuyên trợ giúp cho các hoạt động kinh doanh và chính trị của bố. Với vai trò cố vấn cho Tổng thống, thu nhập của Ivanka Trump và chồng cô – Jared Kushner – lên đến 135 triệu USD. Ivanka còn giữ chức Phó chủ tịch điều hành của Trump Organization, kiêm quản lý thiết kế nội thất cho hệ thống khách sạn Trump, đồng thời “tiến quân” vào thị trường bằng thương hiệu thời trang riêng với các nhãn hiệu trang sức và túi xách, tài sản mà ái nữ nhà ông Trump sở hữu ước tính khoảng 300 triệu USD.

Ivana Trump.Ivana Trump.

Ivana, người vợ đầu tiên của ông Trump, kết hôn với ông vào năm 1977. Sau hơn 10 năm chung sống, có với nhau 3 người con, vợ chồng ông đệ đơn ly dị. Sau khi phân chia tài sản, bà Ivana được hưởng 14 – 25 triệu USD. Từ đó, bà mở hai công ty kinh doanh quần áo và các sản phẩm làm đẹp. Thu nhập của Ivana cũng đến từ việc viết sách – bà là tác giả của một số tự truyện và sách self-help. Ngoài ra, vợ đầu của Tổng thống Trump còn tham gia một vài bộ phim trong vai khách mời, nổi tiếng nhất là vai diễn trong bộ phim The First Wives Club (tạm dịch: Câu lạc bộ vợ cả). Khối tài sản của bà Ivana khoảng 100 triệu USD.

Melania Trump.Melania Trump.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bà Melania không hề dựa dẫm vào chồng. Thực tế, bà đã tự tích lũy được một khối tài sản đáng kể trước khi trở thành phu nhân của ông Trump. Bà Melania đã nổi tiếng từ năm 16 tuổi với vai trò người mẫu, làm việc tại Paris và Milan trước khi chuyển đến New York. Thương hiệu trang sức và sản phẩm chăm sóc da cũng giúp Đệ nhất phu nhân Mỹ kiếm được số tiền không nhỏ. Với tài sản trị giá 50 triệu USD, có thể nói bà Melania là một trong những người vợ tổng thống giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tiffany Trump.Tiffany Trump.

Không ai đoán được định hướng tương lai của Tiffany – cô con gái vừa tốt nghiệp trường Luật Georgetown của ông Trump. Mối quan hệ giữa Tổng thống và con gái của ông với người vợ thứ hai bị cho là khá căng thẳng, bởi Tiffany luôn từ chối những quyền lợi đi kèm với danh tiếng “con gái tổng thống”. Cô chỉ để lộ một ít thông tin trong lúc tham gia công việc kinh doanh bất động sản của gia đình, nhưng giờ đây, không ai có thể dự đoán bước đi tiếp theo của cô.

Tiffany thích tận hưởng cuộc sống giàu sang, hội bạn thân của cô đa số là con của những nhân vật nổi tiếng, chẳng hạn như EJ Johnson (con trai của ngôi sao bóng rổ Magic Johnson) và Kyra Kennedy (con gái của Robert F. Kennedy Jr., cháu nội cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy). Hiện Tiffany đang nắm trong tay số tài sản trị giá 10 triệu USD.

Marla Maples.Marla Maples.

Marla Maples là người vợ thứ hai của tổng thống Donald Trump, bị cho là nguyên nhân khiến ông chia tay bà Ivana. Khi hai người ly hôn, bà không được chia nhiều tài sản như Ivana vì khi đó ông Trump đang gặp khó khăn về tài chính. Marla nhận được khoảng 1 – 5 triệu USD. Về sau, bà tham dự một số show nhạc kịch tại sân khấu Broadway và chương trình Dancing with the Stars vào năm 2016 để kiếm thêm thu nhập. Khối tài sản do bà sở hữu trị giá khoảng 5 triệu USD.

Theo: Saostar