Trang chủ Bài viết HOT Đàn ông có 5 tính này khó làm người chồng tốt

Đàn ông có 5 tính này khó làm người chồng tốt

bởi admin

Các cô gái luôn ngây ngất trước một anh chàng ga lăng, đẹp trai nhưng có chắc đó là người chồng lý tưởng để làm bạn đồng hành đến hết cuộc đời hay không?

Khi yêu chúng ta có thể bỏ qua một vài khuyết điểm của đối phương, nhưng nếu đã tính đến chuyện hôn nhân thì các chị em nên cố gắng lý trí một chút. Đặc biệt là khi đàn ông có 5 đặc điểm dưới đây thì đừng nên lấy làm chồng kẻo khổ cả đời.

1. Nóng tính, cư xử thô bạo

Không ít người đàn ông cư xử thô bạo với người yêu, có thể là dùng ngôn từ để miệt thị, chì chiết hoặc cũng có thể là dùng vũ lực. Sau mỗi lần phạm sai lầm, họ thường bao biện rằng là do nóng tính quá, không kiềm chế được cảm xúc của mình nên mới làm như vậy, hoặc tệ hơn là đổ lỗi rằng vì bạn mà anh ta mới làm như thế.

(Ảnh minh họa)

“Xin lỗi em, là do anh nóng tính quá, anh hứa sẽ không tái phạm nữa”, “Tại vì anh quá yêu em nên anh mới quá khích như vậy”… đó là một số câu nói người đàn ông này hay nói sau mỗi lần gây chuyện.

Nhưng hứa thật nhiều rồi thất hứa thật nhiều. Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời mà, có lần một thì rất dễ có lần hai. Đặc biệt là khi bạn dễ dàng tha thứ, họ càng dễ tái phạm. Vì vậy nếu bạn trai có tính khí này, tốt hơn hết bạn nên chia tay sớm, đừng tha thứ rồi tính đến chuyện cưới xin làm gì kẻo sau này cuộc sống của bạn sẽ toàn là nỗi bi ai đấy.

2. Ích kỷ, chỉ coi trọng bản thân và hay tính toán thiệt hơn

(Ảnh minh họa)

Nếu người đàn ông bạn đang quen là mẫu người quá ích kỷ, chỉ coi trọng bản thân và tính toán thiệt hơn, tốt hơn hết bạn nên chấm dứt mối quan hệ này. Những người này bình thường có lẽ sẽ đối xử với bạn rất tốt, nhưng đến khi gặp phải vấn đề và buộc phải lựa chọn, chắc chắn anh ta sẽ vứt bỏ bạn không hề thương tiếc.

Sự ích kỷ thường thể hiện ở chỗ anh ta chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà bỏ qua suy nghĩ, ý kiến của bạn. Sự tính toán thường thể hiện trong vấn đề tiền bạc, lợi ích, tin chắc rằng bạn sẽ cảm nhận được khi gặp phải thôi. Nếu cố chấp lấy người đàn ông đó làm chồng, chắc rằng trong cuộc sống hôn nhân bạn sẽ bị tủi thân rất nhiều vì thiếu sự tôn trọng của người bạn đời.

3. Hay suy nghĩ tiêu cực

(Ảnh minh họa)

Mẫu người này có thể rất yêu bạn, nhưng chẳng ai muốn suốt ngày kề bên một người mặt mày ủ dột, thường xuyên có suy nghĩ tiêu cực cả. Anh ta luôn than ngắn thở dài, trách móc sẽ khiến tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng, cảm thấy mệt mỏi và chán nản hơn.

Mẫu người đàn ông này thường là người tốt bụng, nhưng ít khi thành công trong sự nghiệp và dễ có xu hướng đổ lỗi. Và ngay cả khi bạn thành công, tài giỏi họ cũng chẳng vui thay đâu, mà ngược lại sẽ càng có suy nghĩ tiêu cực hơn, tự ti hơn. Nếu lấy người đàn ông như vậy, chẳng nhẽ bạn muốn sau khi kết hôn sẽ là chuỗi ngày bạn phải nuôi con và “an ủi” ông chồng yếu đuối sao?

4. Không có ý chí cầu tiến

(Ảnh minh họa)

Khi người đàn ông có chí cầu tiến, anh ta sẽ biết yêu thương, chăm sóc vợ con và luôn cố gắng mang lại cho vợ con một cuộc sống tốt đẹp hơn. Còn nếu anh ta không có ý chí cầu tiến, tức là anh ta bằng lòng với cuộc sống hiện tại ngay cả khi hai vợ chồng đang gặp khó khăn, ăn cơm không đủ no. Nếu lấy phải mẫu chồng này, bạn dễ phải vất vả lo toan cả đời.

Hoặc nếu anh ta giàu nhưng không có ý chí cầu tiến, suốt ngày ăn chơi lêu lổng và chỉ sống dựa vào tài sản của bố mẹ thì khi bố mẹ không còn, liệu người đó có tự mình gánh vác được không hay chỉ biết than trời kêu đất? Lúc này thay vì cố gắng làm lại từ đầu, anh ta sẽ mượn rượu giải sầu, lúc đó liệu cuộc sống của bạn có hạnh phúc không? Vì vậy khi chọn bạn đời, bạn nên tìm một người đàn ông có chí cầu tiến.

5. Không có cùng các giá trị sống với bạn

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng có chung các giá trị sống thì cả hai sẽ dễ cảm thông, chia sẻ và chung lưng đấu cật suốt đời. Giá trị sống ở đây chính là lối sống, quan điểm, tư tưởng…

Nhiều người hay nói trái dấu sẽ hút nhau nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Cứ thử nghĩ mà xem, nếu bạn coi trọng tình cảm còn chàng lại là người đặt vật chất lên hàng đầu, cả hai sẽ khó tìm được tiếng nói chung và dễ xung đột.

Có thể bạn sẽ thích