Trang chủ Bài viết HOT Những cuốn sách thay đổi cuộc đời của các tỷ phú

Những cuốn sách thay đổi cuộc đời của các tỷ phú

bởi admin

Sách đã định hình cuộc sống của các doanh nhân và lãnh đạo hàng đầu. Chính Warren Buffett cũng cho rằng những trang sách đã góp phần giúp ông trở thành một nhà đầu tư như hiện tại.

sach kinh te anh 1
Warren Buffett: Theo CNBC, cuốn sách The Intelligent Investor của tác giả Benjamin Graham có những phân tích chi tiết về triết lý đầu tư giá trị và đưa ra các nhận định về việc mua cổ phiếu bị định giá thấp. Năm 19 tuổi, tỷ phú Buffett đã vô tình mua cuốn sách này. Ông cho rằng chính The Intelligent Investor đã truyền cảm hứng cho triết lý đầu tư mà ông sử dụng thời điểm hiện tại. Ảnh: Medium.

sach kinh te anh 2
Elon Musk: Bộ sách Foundation của tác giả Isaac Asimov kể về một giáo sư toán học cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ của các đế chế trong thiên hà. Elon Musk đánh giá đây là một bộ sách “xuất sắc” và vị CEO của Tesla đã đọc đi đọc lại nhiều lần. Ông cho rằng bộ sách chính là nguồn cảm hứng để bản thân thành lập Công ty SpaceX. Ảnh: Amazon.

sach kinh te anh 3
Bill Gates: Cuốn sách Factfulness của 3 tác giả gồm Hans Rosling, Ola Rosling, Anna Rosling Ronnlund đưa ra câu trả lời cho những vấn đề toàn cầu, ví dụ như bao nhiêu phần trăm dân số thế giới sống trong nghèo đói, tại sao dân số thế giới lại tăng, bao nhiêu bé gái tốt nghiệp… Factfulness đã giúp Bill Gates có một cách suy nghĩ mới về thế giới, đặc biệt là cấp độ của các nhóm thu nhập. Ảnh: Nhà sách Phương Nam.

sach kinh te anh 4
Oprah Winfrey: Tác phẩm The Seat of the Soul được chấp bút bởi bậc thầy tâm linh Gary Zukav. Cuốn sách là những suy ngẫm sâu sắc về ý nghĩa và mục đích sống của bản thân. Trước khi đọc cuốn sách, Oprah Winfrey tự nhận định bà là người luôn chiều lòng đám đông. Tuy nhiên, hiện nữ giám đốc truyền thông người Mỹ đã tự tin hơn với những quyết định của mình trong cuộc sống. Ảnh: Kobo.

sach kinh te anh 5
Richard Branson: Cuốn tiểu thuyết Peter Pan của nhà văn J.M. Barrie kể về hành trình phiêu lưu của cậu bé tinh nghịch, không bao giờ lớn cùng những người bạn tại hòn đảo thần thoại Neverland. Kể từ khi còn nhỏ, nhà sáng lập của Tập đoàn Virgin cho biết Peter Pan luôn là nhân vật yêu thích của mình. Ông Branson cho rằng những thành công hiện tại đến từ việc ông “suy nghĩ như một đứa trẻ mới tập đi”. Ảnh: Chirp.

sach kinh te anh 6
Mark Cuban: Tiểu thuyết The Fountainhead của nhà văn Ayn Rand kể về hành trình đấu tranh của kiến trúc sư trẻ có tên Howard Roarkanh trong việc bảo vệ tư tưởng nghệ thuật của bản thân. Chủ sở hữu đội bóng Dallas Mavericks tại NBA lần đầu đọc cuốn sách này tại trường trung học và kể từ đó, ông đã đọc lại ít nhất ba lần. Tác phẩm đã giúp Mark Cuban chấp nhận rủi ro để đạt được mục tiêu và sẵn sàng đón nhận thất bại. Ảnh: Penguin.

sach kinh te anh 7
Jack Dorsey: Cuốn sách The Art Spirit của tác giả Robert Henri bàn về quá trình người nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật. Thông qua tác phẩm này, cựu CEO của Twitter đã nhận ra được bài học về việc rèn luyện bản thân để tìm ra con đường riêng dẫn lối đến thành công, đặc biệt là trong môi trường đầy khắc nghiệt tại Thung lũng Silicon. Ảnh: Are.

Theo: zing

Có thể bạn sẽ thích