Trang chủ Bài viết HOT Những người di cư bất hợp pháp bị tình nghi lên thuyền trên bãi biển San Diego và chạy trốn vào ngôi làng giàu có

Những người di cư bất hợp pháp bị tình nghi lên thuyền trên bãi biển San Diego và chạy trốn vào ngôi làng giàu có

bởi admin

Fox News đã thu được cảnh quay một chiếc tàu cao tốc chở đầy những người bị tình nghi là người nhập cư bất hợp pháp cập bến một bãi biển ở California hôm thứ Ba và sau đó chạy trốn vào một ngôi làng ven biển giàu có.

Đoạn video được quay bởi một người dân địa phương đang ở dưới nước vào thời điểm đó, cho thấy một chiếc tàu cao tốc màu trắng lao về phía bãi biển Marine Street ở La Jolla, cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 10 dặm về phía bắc.

Sau đó, người ta có thể nhìn thấy nhóm khoảng 8 người đàn ông nhảy khỏi thuyền và xông vào bãi biển. Họ chạy qua bãi biển và chạy tán loạn vào làng, bỏ lại chiếc thuyền bị bỏ rơi dưới nước.

NGƯỜI DI CƯ BẤT HỢP PHÁP LẬP NGÓN GIỮA SAU KHI ĐƯỢC TÍNH PHÍ TẤN CÔNG NYPD TẠI TIMES SQUARE

Jack Enright, người dân quay đoạn phim, nói với Bill Melugin của Fox News rằng anh ta đang ở dưới nước và nhìn thấy chiếc tàu cao tốc lao qua mình.

Enright nói: “Tôi đang chụp ảnh những con sóng trên chiếc GoPro của mình thì bất ngờ tôi nhìn thấy một chiếc thuyền đang lao thẳng về phía tôi về phía bãi biển”.

“Tôi di chuyển một chút về phía nam và bắt đầu ghi âm. Sau đó, con thuyền tự mắc cạn và khoảng tám người chạy khỏi thuyền.”

“Lúc đó tôi hơi lo lắng họ có thể được trang bị vũ khí và giữ khoảng cách với nhau. [and] tiếp tục ghi lại.”

Không rõ liệu những người di cư có bị bắt hay không.

CURTIS SLIWA TUYỆT VỜI THỊ TRƯỞNG NYC ĐỂ TẤN CÔNG DI CHUYỂN SỐC TRÊN NYPD

La Jolla là quê hương của Alicia Keys và Swizz Beatz, những người đã mua một biệt thự ở đó với giá 20,8 triệu USD vào năm 2019, theo NBC. Thượng nghị sĩ Mitt Romney, R-Utah, trước đây sống ở La Jolla nhưng đã bán biệt thự của mình ở đó vào năm 2021 với giá 23,5 triệu USD, theo The San Diego Tribune.

Bãi biển cách biên giới phía nam khoảng 23 dặm về phía bắc, mặc dù người di cư ngày càng sử dụng thuyền để trốn tránh chính quyền, trong đó San Diego trở thành điểm cập bến phổ biến hơn bao giờ hết.

Một đoạn video riêng biệt được đăng trực tuyến vào tuần trước cho thấy một chiếc thuyền khác chở khoảng 20 người di cư cập bến một bãi biển ở La Jolla trước khi họ bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tờ San Diego Tribune đưa tin, dẫn lời các quan chức quận, từ tháng 9 đến tháng 11, chính quyền biên giới Hoa Kỳ đã thả hơn 42.000 người trên các đường phố của Quận San Diego mà không có sự chỉ đạo hay hỗ trợ nào.

Những con số đó không tính đến những người bị nghi là di cư bất hợp pháp như những người trong video.

Phần lớn các cuộc vượt biên bất hợp pháp ở biên giới phía nam hiện đang xảy ra ở Arizona và California khi sự chuyển hướng khỏi Texas vẫn tiếp tục, Melugin đưa tin.

Các nguồn tin của CBP cho ông biết rằng có 5.240 vụ tuần tra biên giới bắt giữ những người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía nam hôm thứ Tư, 3.854 trong số đó (73,5%) ở Arizona và California.

Nguồn FoxNews

Có thể bạn sẽ thích