Trang chủ KHỎE - ĐẸP Tử vong sau khi tham dự ‘tiệc COVID-19’

Tử vong sau khi tham dự ‘tiệc COVID-19’

bởi admin
Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas (Mỹ) đã tử vong sau khi mắc COVID-19 chỉ vì tham dự bữa tiệc “COVID-19” do mộ t người nhiễm bệnh tổ chức.

Jane Appleby, giám đốc y tế Bệnh viện Methodist ở thành phố San Antonio (bang Texas), cho biết người đàn ông này nghĩ rằng virus corona là một trò lừa bịp, mặc dù nó đã gây ra cái chết cho hơn 135.000 người tại Mỹ cho tới nay.

“Ai đó đã được chẩn đoán mắc bệnh và họ tổ chức một bữa tiệc để mời bạn bè đến xem họ có thể đánh bại căn bệnh này hay không”, ông Appleby tuyên bố.

Theo bác sĩ Appleby, trước khi chết bệnh nhân này đã thừa nhận với y tá rằng anh ta đã mắc sai lầm.

“Anh ấy nghĩ rằng căn bệnh này là một trò lừa bịp. Anh ấy nghĩ rằng mình còn trẻ và bất khả chiến bại do đó sẽ không có nguy cơ bị mắc bệnh”, ông Appleby nói.

Bà Appleby cho biết những bệnh nhân trẻ tuổi thường không nhận ra mình mắc bệnh từ khi nào và có thể không biểu hiện ra ngoài.

“Căn bệnh này có thể khiến nhiều người lầm tưởng rằng họ vẫn ổn. Nhưng khi kiểm tra nồng độ oxy và xét nghiệm, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nhiều”, bà Appleby cảnh báo giới trẻ Mỹ.

Chính quyền Trump vào cuối tuần qua vẫn kêu gọi các trường đại học bắt đầu kỳ học mùa thu thay vì tiếp tục đóng cửa nhưu hiện tại mặc cho tâm lý chủ quan của một bộ phận giới trẻ Mỹ và một đợt bùng phát kỷ lục tại bang Florida.

Theo: Ngaynay

Có thể bạn sẽ thích