Trang chủ GIA ĐÌNH Xuất tinh ngoài có giúp tránh thai không?

Xuất tinh ngoài có giúp tránh thai không?

bởi admin

Chồng tôi không thích dùng bao cao su nên thường chọn xuất tinh ngoài để tránh thai. Biện pháp này có an toàn tuyệt đối không? (Linh, 29 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao. Một lần xuất tinh, tinh dịch của nam giới có thể chứa trung bình từ 40 đến 200 triệu tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng thích vào âm đạo, tinh trùng di chuyển vào cổ tử cung và lên tử cung để thụ tinh nếu gặp trứng rụng trong ống dẫn trứng. Tinh trùng di chuyển vào các ống chỉ trong vòng vài phút sau khi xuất tinh.

Do đó, khi tinh dịch đi ra ngoài sau khi vừa phóng xuất nhưng vẫn ở trong âm đạo một vài phút thì khả năng mang thai vẫn rất cao. Ngoài ra, chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch cũng có rất nhiều tinh trùng khỏe mạnh, có khả năng di chuyển nhanh chóng đến ống dẫn trứng, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài cũng giảm khả năng mang thai sau này, do tinh dịch đi ra ngoài làm giảm lượng tinh trùng có thể thụ thai.

Để tránh thai, bạn nên cân nhắc biện pháp an toàn hơn như đặt vòng, cấy que, dùng bao cao su. Lưu ý, kể cả xuất tinh ngoài, cả hai vẫn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh các loại bệnh truyền nhiễm. Không nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ hoặc thực hiện các tư thế gây khó chịu, gây tổn thương cho cả hai người, đặc biệt là nữ giới. Không thụt rửa âm đạo sau quan hệ.

Bác sĩ Lê Duy Thảo, Khoa Nam học, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Nguồn: vnexpress

Có thể bạn sẽ thích