Trang chủ Bài viết HOT Taylor Swift có thể kiếm 1,4 tỷ USD nhờ Eras Tour

Taylor Swift có thể kiếm 1,4 tỷ USD nhờ Eras Tour

bởi admin

Eras Tour của Taylor Swift dự tính đạt doanh thu 1,4 tỷ USD khi kết thúc vào năm 2024.

Theo một báo cáo trên tạp chí Pollstar, chuyến lưu diễn toàn cầu của Taylor Swift – bắt đầu từ châu Mỹ hồi tháng 3 và tiến tới châu Âu năm 2024 – sẽ trở thành tour đầu tiên của một nghệ sĩ có doanh thu vượt mốc tỷ USD. Sự kiện kết thúc vào ngày 17/8/2024 tại sân vận động Wembley ở London.

Theo Variety, 1,4 tỷ USD chỉ là con số ước tính dựa trên giá vé niêm yết khi chúng được bán hết. Số tiền thực tế mà khán giả phải chi còn cao hơn rất nhiều, do vé bán lại ở thị trường “chợ đen” cao gấp nhiều.

Taylor Swift biểu diễn trong  Eras Tour trên sân vận động AT&T, hôm 31/3 tại Arlington, Texas. Ảnh: AFP

Taylor Swift biểu diễn trong Eras Tour trên sân vận động AT&T, hôm 31/3 tại Arlington, Texas. Ảnh: AFP

Mệnh giá trung bình cho vé xem buổi hòa nhạc hàng đêm của Swift ở Mỹ là 253,56 USD, trong khi giá vé VIP trung bình là 550 USD. Theo Pollstar, ngôi sao có cơ hội vượt qua mốc một tỷ USD ngay trong năm nay nếu tiếp tục lưu diễn đến cuối năm, nhưng cô đã chọn nghỉ hai tháng rưỡi. 13 buổi biểu diễn ở châu Mỹ Latin sẽ bắt đầu ở Mexico vào ngày 13/8 và kết thúc vào ngày 26/11 ở Brazil. Năm sau, cô diễn tại Tokyo vào ngày 7/2, lần lượt qua một số nước ở châu Á, Australia và cuối cùng là châu Âu.

Variety nhận định với mức doanh thu khổng lồ này, Taylor Swift sẽ đánh bại kỷ lục của Elton John, người có chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road. Sự kiện bắt đầu ở Allentown, Pennsylvania vào ngày 8/9/2018 và kết thúc ở Stockholm, Thụy Điển vào ngày 8/7/2023. Doanh thu tour đang tiếp tục tăng, nhưng Billboard ước tính chỉ đạt mốc 887 triệu USD. Hồi tháng 1, Farewell Yellow Brick Road trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên vượt mốc 800 triệu USD.

Trước khi Elton vượt lên dẫn trước, Ed Sheeran là người nắm giữ kỷ lục với Divide Tour, thu về 776,4 triệu USD. Trước Sheeran, chuyến lưu diễn 360 của U2 từng đứng đầu trong lịch sử làng nhạc.

Eras Tour của Taylor Swift đã diễn ra gần bốn tháng, là chuyến lưu diễn thứ sáu nhằm quảng bá tất cả đĩa nhạc cô từng ra mắt, bao gồm album mới nhất Midnights (2022). Ca sĩ 33 tuổi miêu tả Eras Tour là “hành trình đi xuyên các kỷ nguyên âm nhạc của bản thân”.

Theo nhóm nghiên cứu trực tuyến QuestionPro, các đêm diễn của Taylor Swift tại các thành phố ở Mỹ sẽ tạo ra tác động kinh tế trị giá 5 tỷ USD, nhiều hơn tổng sản phẩm quốc nội của 50 quốc gia.

Trong suốt thời gian lưu diễn, ca sĩ gặp phải một số trục trặc, chấn thương nhẹ. Theo Pagesix, sau khi kết thúc phần trình diễn hôm 1/7, Taylor Swift phải đổi hướng di chuyển gấp gáp khi cánh cửa sân khấu không mở được. Trong một lần khác, người đẹp hát dưới mưa tầm tã với vết thương trên tay. Giọng ca Blank Space còn bị một con bọ bay vào miệng trong buổi diễn ở Chicago trước hơn 60.000 khán giả vào tháng 6. Hồi tháng 5, trong lúc hát Bad Blood, cô dừng lại để giúp fan tránh xung đột với lực lượng an ninh ở sân khấu tại Philadelphia.

Taylor Swift 33 tuổi, là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, nổi lên nhờ những bản nhạc đồng quê vào năm 2006.  Sau 10 album, Swift nhận về 12 giải Grammy và 29 giải Billboard.

Nguồn: The Variety (Theo: Vnexpress)

Có thể bạn sẽ thích