Trang chủ ĐỜI SỐNGDu lịch Đi qua nắng, tuyết và mưa xuân trong 15 ngày ở Mỹ

Đi qua nắng, tuyết và mưa xuân trong 15 ngày ở Mỹ

bởi admin

Hành trình chạy xe dọc bờ Tây nước Mỹ mang đến trải nghiệm như “đi qua ba mùa” với du khách Việt.

Nguyễn Quang Việt Huy làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử ở TPHCM, cùng hai người bạn bắt đầu chuyến đi từ 21/4 đến 6/5. Điểm dừng chân đầu tiên trong lịch trình là Vườn quốc gia Joshua Tree, California.

Điểm nổi bật của vườn quốc gia này là địa hình sa mạc, nổi bật với những cây joshua có hình dạng “kỳ dị”, giống xương rồng nhưng cao chót vót. Tháng 4 vẫn là mùa xuân ở California nhưng địa hình sa mạc tại Joshua Tree khiến du khách Việt cảm thấy như đang đi qua mùa hè khô hạn. Thời tiết ở đây thay đổi nhanh với sáng lạnh, trưa nóng và nắng gắt và tối lạnh hơn buổi sáng.

Điểm dừng chân tiếp theo của Huy là Grand Canyon nổi tiếng. Đứng từ trên cao, du khách có thể ngắm trọn vẻ đẹp hùng vĩ của đại vực này. Ở góc xa của ảnh là những khe núi được tạo thành khi sông Colorado cắt qua hẻm núi ở Grand Canyon hàng triệu năm trước.

Những con đường chạy xuyên qua sa mạc là điểm nhấn của hành trình chạy xe 15 ngày ở bờ Tây. Dọc những con đường này hầu như không có người dân sinh sống nên du khách cần đảm bảo bình xăng luôn đầy hơn một nửa.

Đoạn sông Colorado nằm trong vườn quốc gia Glen Canyon được ví như kỳ quan của thiên nhiên. Bằng một cách ngẫu nhiên, tạo hóa đã khiến khúc sông này chảy thành hình chiếc móng ngựa. Dòng sông mang sắc xanh lục bảo dịu mát, đối lập với màu đỏ trầm, khô cằn của sa mạc, núi đá.

Đi khỏi sa mạc và đại vực hiểm trở, nhóm tiếp tục hành trình tới hồ Tahoe – nơi có mặt nước trong suốt được ví như pha lê. Thời điểm này, dù đã vào xuân, tiết trời ở phía bắc hồ Tahoe vẫn rất lạnh và tuyết phủ trắng xóa mọi nơi.

Một phần hồ Tahoe nhìn từ trên cao.

Cánh rừng thông phía bắc hồ Tahoe vẫn ngập trong tuyết. Huy đã không lường trước được sẽ trải qua thời tiết khắc nghiệt như vậy và chỉ chuẩn bị quần áo cho nhiệt độ khoảng 10 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ phía bắc hồ Tahoe thường dưới 0 độ C.

Cảnh sắc thay đổi rõ rệt từ phía bắc xuống phía nam. Trong ảnh là khu vực phía nam hồ Tahoe, băng đã tan dần và chỉ còn lớp tuyết mỏng phủ trên mặt đất. Theo Huy, một nửa hồ Tahoe trải qua mùa đông khá dài nhưng nửa kia lại ấm áp, chuẩn bị vào xuân.

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate) nằm ở San Francisco là một biểu tượng của nước Mỹ. Khi chạy xe đến đây, tiết trời một lần nữa đổi khác với mưa phùn nhẹ, khí hậu mát mẻ và muôn hoa đua nở “đúng chuẩn mùa xuân điển hình”, Huy cho biết. Trong ảnh là những bông hoa lupin mọc dại bên dưới chân Cầu Cổng Vàng.

Tiết trời mùa xuân khiến sắc hoa ở mọi nơi thêm phần rực rỡ.

Mùa xuân cũng là mùa thu hoạch dâu ở San Francisco với những trái dâu to mọng và ngọt lịm được bày bán khắp mọi nơi. Huy cho biết giá những hộp dâu khá rẻ, chỉ 7 USD cho hộp 0,5 kg. Dù thích thú vì được trải qua 3 kiểu tiết trời “nắng, tuyết và mưa xuân” trong một chuyến đi, Huy thừa nhận việc thay đổi thời tiết liên tục khiến anh mệt mỏi. Trong những ngày cuối cùng ở Mỹ, anh bị cảm và không thể thực hiện kế hoạch leo núi như dự tính.

“Với khoảng 70 triệu đồng cho chuyến đi này, tôi nghĩ hoàn toàn xứng đáng. Có lẽ không nhiều người may mắn được trải nghiệm cả ba mùa ở một quốc gia chỉ trong một chuyến đi như thế”, anh nói.

Nguồn: vnexpress

Có thể bạn sẽ thích