Trang chủ Bài viết HOT Thái Lan vượt mốc đón 23 triệu lượt khách quốc tế

Thái Lan vượt mốc đón 23 triệu lượt khách quốc tế

bởi admin

Tính đến ngày 12/11, Thái Lan đón hơn 23,4 triệu lượt khách ghé thăm và thu về gần 28 tỷ USD.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Sudawan Wangsuphakijkosol ngày 14/11 cho biết Thái Lan đã đón hơn 23,4 triệu lượt khách quốc tế từ đầu năm đến 12/11, mang lại doanh thu gần 982 tỷ baht (27,7 tỷ USD).

Top 5 thị trường khách quốc tế đến Thái Lan nhiều nhất trong năm nay là Malaysia (hơn 3,8 triệu lượt), Trung Quốc (2,9 triệu), Hàn Quốc (gần 1,4 triệu lượt), Ấn Độ (1,35 triệu) và Nga (gần 1,2 triệu lượt). Tính đến tháng 10, có gần 900.000 lượt khách Việt Nam sang Thái Lan du lịch, theo dữ liệu từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

Nhóm du khách Việt chụp ảnh lưu niệm tại Bangkok hồi tháng 8. Ảnh: Trần Lan Anh

Nhóm du khách Việt chụp ảnh lưu niệm tại Bangkok hồi tháng 8. Ảnh: Trần Lan Anh

Bộ trưởng Sudawan kỳ vọng sẽ có nhiều khách quốc tế đến Thái Lan trong thời gian tới nhờ số lượng chuyến bay quốc tế nhiều hơn và để tránh mùa đông lạnh giá. Việc miễn thị thực tạm thời trong 5 tháng cho du khách Trung Quốc, Kazakhstan và Ấn Độ, cũng như cấp thị thực dài ngày hơn cho người Nga sẽ góp phần làm tăng lượng khách du lịch cuối năm.

Hồi đầu năm, Thái Lan đặt mục tiêu đón 18-20 triệu lượt khách quốc tế và tăng mục tiêu lên 25 triệu lượt từ đầu tháng 5, bằng 66% so với cùng kỳ năm 2019 khi quốc gia này đón 39,8 triệu lượt khách. Năm 2024, Thái Lan dự kiến đón 35 triệu lượt khách quốc tế và đạt 56 tỷ USD doanh thu du lịch.

Với số lượng khách quốc tế vượt 23,4 triệu lượt, Thái Lan đang là quốc gia đón nhiều khách quốc tế nhất đầu Đông Nam Á. Trong 10 tháng đầu năm, Việt Nam đón gần 10 triệu lượt khách quốc tế. Con số tương tự đối với Singapore. Trong 9 tháng đầu năm, Indonesia đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, Philippines đón gần 3,9 triệu lượt và Lào đón hơn 2,3 triệu lượt. 8 tháng đầu năm Malaysia đón 13 triệu lượt khách. Một số quốc gia khác chưa có số liệu thống kê.

Lượng khách quốc tế đến Thái Lan luôn đứng đầu trong các nước Đông Nam Á. Trong 10 tháng đầu năm, Việt Nam đón gần 10 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu toàn ngành du lịch, gồm cả khách nội địa, đạt hơn 580.000 tỷ đồng (hơn 23 tỷ USD). Singapore cũng đón số khách quốc tế tương tự như Việt Nam. 9 tháng đầu năm, Indonesia đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, Philippines đón gần 3,9 triệu lượt và Lào đón hơn 2,3 triệu lượt. 8 tháng đầu năm Malaysia đón 13 triệu lượt khách.

Tổng Cục du lịch Thái Lan (TAT) đặt mục tiêu vào việc tạo ra những trải nghiệm có giá trị cho du khách cũng như tăng mức chi tiêu thay vì chỉ chú trọng số lượng khách đến.

Để giảm thiểu tình trạng quá tải du lịch, một số điểm đến phổ biến sẽ có những hạn chế, một số đảo có thể bị đóng cửa trong một thời gian nhất định.

TAT sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu “Amazing Thái Lan” cũng như hướng tới các phân khúc cụ thể như cặp đôi Trung Quốc, đám cưới Ấn Độ, khách đi công tác, khách du mục kỹ thuật số (làm việc từ xa qua mạng internet) cũng như khách du lịch đến chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Nguồn: VNEXPRESS

Có thể bạn sẽ thích