Trang chủ Bài viết HOT Xe Skoda lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Xe Skoda lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

bởi admin

Lô xe nhập khẩu Kodiaq, Karoq của Skoda được TC Group nhập về nước để chuẩn bị cho việc ra mắt và mở bán vào tháng 9.

Đây là lần đầu tiên lô xe thương mại Skoda được đơn vị phân phối đưa về nước. Trước đó, những mẫu xe thương hiệu Cộng hòa Czech đã có mặt ở Việt Nam để thực hiện các thủ tục đăng ký, đăng kiểm.

Ban đầu, xe Skoda bán ở Việt Nam nhập khẩu từ châu Âu, sau đó sẽ được lắp ráp trong nước khi nhà máy của hãng ở khu công nghiệp Việt Hưng, Quảng Ninh đi vào hoạt động. Nhà máy được đầu tư 100% bởi vốn của TC Group, diện tích 36,5 ha, công suất đạt mức 120.000 xe xuất xưởng mỗi năm.

Chiếc Kodiaq (màu đen) và Karoq (màu cam) tại cảng ở Hải Phòng.

Chiếc Kodiaq (màu đen) và Karoq (màu cam) tại cảng ở Hải Phòng.

Hệ thống đại lý Skoda đang được triển khai, dự kiến xe bán ra thị trường từ tháng 9 tới. TC Group chưa nói rõ số lượng showroom Skoda tại Việt Nam là bao nhiêu.

Lô xe Skoda xuất hiện tại một cảng ở Hải Phòng bao gồm các mẫu như: Kodiaq phân khúc SUV cỡ D và Karoq phân khúc CUV cỡ C. Skoda Kodiaq hướng đến những đối thủ như Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe, Mazda CX-8…

Kodiaq cấu hình 7 chỗ, cung cấp các tùy chọn máy xăng và dầu, với dung tích 1,4 lít và 2 lít của máy xăng. Bản máy dầu chỉ có lựa chọn 2 lít. Đi cùng động cơ là hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số DSG 6 hoặc 7 cấp. Tại thị trường châu Âu, Kodiaq có giá khoảng 52.870 USD.

Mẫu xe gầm cao đóng góp doanh số lớn nhất cho Skoda là Karoq. Có mặt tại Việt Nam, Skoda Karoq cạnh tranh ở phân khúc với những đối thủ như Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson…

Karoq gồm các phiên bản động cơ xăng và dầu, với máy xăng dung tích 1.0, 1.2, 1.4, 1.5, 1.6 và 2.0, trong khi máy dầu gồm bản 1.6 và 2.0. Hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp, tự động Aisin 6 hoặc 8 cấp và DSG 7 cấp. Tại Đức, Karoq có giá đề xuất từ 31.390 USD, ở Trung Quốc con số là khoảng 33.000 USD.

Ba chiếc Skoda nhập khẩu tại cảng.

Ba chiếc Skoda nhập khẩu tại cảng.

Hiện chưa rõ cấu hình và trang bị của hai mẫu xe gầm cao Skoda sắp bán ở Việt Nam.

Skoda thành lập năm 1895, trụ sở chính hiện ở Mladá Boleslav, Cộng hòa Czech. Năm 2000, Skoda chính thức bị thâu tóm bởi tập đoàn Đức, Volkswagen AG. Từ đó, hãng đứng chung nhà cùng hàng loạt thương hiệu khác như Porsche, Audi, Ducati, Seat, Scania, Lamborghini, Bentley…

Năm 2021, Skoda bán gần 900.000 xe trên toàn thế giới, với khoảng 100 thị trường. Đức và Nga là hai thị trường quan trọng nhất của Skoda. Hãng vận hành ba nhà máy sản xuất nội địa, bên cạnh các cơ sở ở Trung Quốc, Nga, Slovakia, Ấn Độ và Ukraine.

Nguồn: vnexpress

Có thể bạn sẽ thích