Trang chủ Bài viết HOT Micro-Bob đưa xu hướng tóc ngắn quay trở lại đường đua

Micro-Bob đưa xu hướng tóc ngắn quay trở lại đường đua

bởi admin

Chiều dài ở đâu đó giữa cằm và xương gò má, đó là đặc điểm nhận dạng của kiểu tóc hot nhất mùa Hè này: Micro-Bob.

Nếu bạn nghĩ kiểu tóc Italian Bob quá dài so với sở thích của mình, thì bạn nên thử kiểu tóc French Bob dài ngang hàm thời thượng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có một mái tóc bob ngắn hơn nữa – tức là một kiểu tóc siêu ngắn nhưng vẫn không quá ngắn như kiểu cắt pixie? Đúng vậy, Micro-Bob là lựa chọn không thể hợp lý hơn cho bạn.

MICRO-BOB LÀ GÌ?

Kiểu tóc Micro-Bob nổi bật nhờ độ dài ngắn hơn và tạo cảm giác gương mặt gần như sắc sảo hơn so với kiểu tóc bob truyền thống. Micro-Bob đặc biệt phù hợp với khuôn mặt trái xoan vì độ dài của chúng giúp người đối diện như thu hút sự chú ý đến tính đối xứng của hình dạng khuôn mặt này.

Mùa thảm đỏ đầu tiên của nữ diễn viên Bones and All Taylor Russell đã tạo nên làn sóng theo đúng cách. Không chỉ những bộ cánh đáng kinh ngạc, mà mái tóc Micro-Bob của cô ấy cũng vậy. Kiểu tóc bóng bẩy này được tạo ra bởi nhà tạo mẫu Evanie Frausto. Ảnh: Getty Images.

Taylor Russell gây ấn tượng mạnh với mái tóc Micro-Bob. Kiểu tóc này được tạo ra bởi nhà tạo mẫu Evanie Frausto. Ảnh: Getty Images.

Kiểu tóc Micro-Bob cũng che phần trán rộng của khuôn mặt hình trái tim và thêm chiều rộng cho nửa dưới của khuôn mặt, giúp tổng thể cân đối hơn. Micro-Bob là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai có mái tóc mỏng do kiểu tóc này yêu cầu khá ít layer.

BLUNT MICRO-BOB

Kiểu tóc Blunt Micro-Bob ngắn ngang mang đặc trưng của những đường cắt thẳng, sắc nét. Kiểu tóc này mang đến cho bạn vẻ ngoài táo bạo và cá tính, làm nổi bật đường viền hàm và các đặc điểm trên khuôn mặt. Blunt Micro-Bob phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt, nhưng đặc biệt ấn tượng trên khuôn mặt vuông và tròn vì nó bổ sung cấu trúc và tạo sự cân bằng cho tổng thể. Với Blunt Micro-Bob, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu của bạn cắt thẳng, gọn gàng với ít lớp layer nhất có thể.

Kiểu tóc Blunt Micro-Bob cá tính. Ảnh: Instagram@ donovanmillshair.

Kiểu tóc Blunt Micro-Bob cá tính. Ảnh: Instagram@ donovanmillshair.

Để duy trì kiểu tóc này, hãy thường xuyên ghé salon tóc để cắt tỉa thường xuyên. Bạn cũng có thể tạo kiểu bằng cách sử dụng máy duỗi để tăng độ bóng mượt. Hoặc nếu muốn một mái tóc vừa mượt mà vừa bồng bềnh, hãy viện đến sự hỗ trợ của lược tròn và máy sấy.

MICRO-BOB KẾT HỢP VỚI TÓC MÁI FULL BANGS

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các lớp tóc rối xù và phần tóc mái ngắn cổ điển ngay lập tức biến bạn trở nên phong cách hơn. Kiểu tóc này phù hợp với khuôn mặt thuôn dài, khiến gương mặt thêm phần mềm mại và tròn trịa.

Mái tóc Micro-Bob với mái. Ảnh: Instagram@ hairbyashleyfillip.

Mái tóc Micro-Bob với mái. Ảnh: Instagram@ hairbyashleyfillip.

Việc tạo kiểu tóc này rất dễ dàng với một ít xịt muối biển hoặc xịt tạo nếp để làm nổi bật với các lớp kết cấu mềm mại, bù xù.

Keo xịt tóc By Framesi™ Mist Hair Spray Light.

Keo xịt tóc By Framesi™ Mist Hair Spray Light.

Davines Shimmering Mist là loại gôm xịt tóc

Davines Shimmering Mist là loại gôm xịt tóc.

Keo xịt tóc R&B Hair Spray Hard.

Keo xịt tóc R&B Hair Spray Hard.

MICRO-BOB VỚI TÓC NHUỘM

Những màu tóc thú vị như hồng, xanh dương, hay xanh lá cây cũng là lựa chọn kết hợp hoàn hảo với tóc Micro-Bob, vì độ dài được cắt xén táo bạo sẽ khiến những màu sắc độc đáo thậm chí còn táo bạo hơn. Thêm vào đó, kiểu tóc này có thể sẽ ít cần được chăm sóc hơn và ít tốn thuốc để nhuộm hơn so với những mái tóc dài.

Màu nhuộm nổi bật kết hợp với kiểu tóc Micro-Bob thêm phần táo bạo. Ảnh: Instagram@ stanleyman001.

Màu nhuộm nổi bật kết hợp với kiểu tóc Micro-Bob thêm phần táo bạo. Ảnh: Instagram@ stanleyman001.

Dầu gội giúp bảo vệ màu, nuôi dưỡng & phục hồi cho tóc nhuộm khô dày Kérastase Chroma Absolu Bain Riche Respect

Dầu gội giúp bảo vệ màu, nuôi dưỡng & phục hồi cho tóc nhuộm khô dày Kérastase Chroma Absolu Bain Riche Respect.

MICRO-BOB KHÔNG MÁI

Micro-Bob thật tuyệt vời khi được kết hợp cùng tóc mái, nhưng kiểu Micro-Bob không mái cũng rất sành điệu. Vuốt hết phần tóc mái sang một bên hoặc ra phía sau, vậy là bạn đã có được diện mạo siêu “cool” mà ai cũng phải ngưỡng mộ.

Ảnh: Instagram@ stanleyman001.
Ảnh: Instagram@ hannahkleit.
Ảnh: Instagram@ hannahkleit.
Ảnh: Instagram@ aninebing.
Ảnh: Instagram@ aninebing.
Nguồn: elle
Nhóm thực hiện

Có thể bạn sẽ thích