Trang chủ CÔNG NGHỆ Ứng dụng Threads: cách sử dụng và những điều cần lưu ý

Ứng dụng Threads: cách sử dụng và những điều cần lưu ý

bởi admin

Twitter đã thay đổi đáng kể từ khi Elon Musk tiếp quản nền tảng này vào năm ngoái. Những ứng dụng mạng xã hội mới bắt đầu xuất hiện với hy vọng soán ngôi gã khổng lồ này nhưng chưa đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, ứng dụng Instagram Threads vừa ra mắt gần đây lại ẩn chứa nhiều tiềm năng.

Chỉ trong vòng 4 giờ ra mắt, ứng dụng Threads đã lập nên kỳ tích khi thu hút 5 triệu người dùng, phá kỷ lục trước đó của ChatGPT khi ứng dụng này đạt 1 triệu người dùng trong 5 ngày. Vậy điều gì làm nên sức hút của Threads?

ứng dụng threads có gì

THREADS LÀ GÌ?

Threads là một ứng dụng phụ từ Instagram, tập trung vào các cuộc hội thoại, nội dung ngắn bằng văn bản hơn là các nội dung hình ảnh. Bạn có thể đăng nhập vào Threads bằng tài khoản Instagram và đăng tải những suy nghĩ, quan điểm của mình cũng như tham gia thảo luận, trao đổi cùng cộng đồng người dùng trên ứng dụng này. Về mặt thiết kế, ứng dụng này có nhiều nét tương đồng với phần bình luận của Instagram và cung cấp nhiều tính năng của Twitter, chẳng hạn như phản hồi và chia sẻ lại các bài đăng của bản thân và của người khác. Bạn có thể tạo một bài đăng gồm 500 ký tự (Twitter giới hạn một bài đăng ở 280 ký tự), 10 hình ảnh và video với thời lượng lên đến 5 phút. Tuy nhiên, bạn không thể chỉnh sửa các bài đăng của mình và khác với Twitter, ứng dụng Threads không sử dụng hashtag và không có mục xu hướng (trending section).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG THREADS?

Quá trình đăng ký tài khoản là lý do lớn nhất khiến ứng dụng này đạt được nhiều thành tựu ở giai đoạn mới ra mắt. Threads khai thác dữ liệu cơ sở người dùng gồm 2,35 tỷ người của Instagram thay vì thu hút những người dùng mới như các ứng dụng mạng xã hội khác. Bạn có thể đăng nhập vào Threads bằng tài khoản Instagram và mọi thông tin cá nhân của bạn đều sẽ được điền tự động.

Nếu bạn đã từng sử dụng Twitter, bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái khi làm quen với Threads. Bạn có thể tương tác với các bài đăng từ một số tài khoản bạn đã theo dõi trên Instagram hoặc tạo bài đăng mới bằng cách nhấn vào biểu tượng cây bút chì  phía dưới thanh điều hướng.

threads

Ảnh: NBC News

NHỮNG TÍNH NĂNG ĐÁNG CHÚ Ý CỦA THREADS

– Kết nối và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram

– Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc chia sẻ lại bài đăng.

– Có thể chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook…

– Khám phá, theo dõi các chủ đề đang được nhiều người quan tâm với chế độ tìm kiếm “#”

– Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ (share) ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads

– Có thể liên kết tài khoản với Instagram va tiếp tục theo dõi những người nổi tiếng, nhà sáng tạo…

– Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi

instagram

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THREADS

Ứng dụng Threads gây ra một số quan ngại về vấn đề bảo mật khi ứng dụng này yêu cầu được truy cập vào các Thông tin Tài chính (Financial Info) và Thông tin nhạy cảm (Sensitive Info).

Bên cạnh đó, nếu xóa tài khoản Threads, bạn cũng sẽ mất tài khoản Instagram do hai ứng dụng này liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, trong phần “Cài đặt quyền riêng tư” của ứng dụng, bạn có thể ẩn tài khoản tạm thời với tất cả hồ sơ, dữ liệu, bình luận và lượt thích. Khi truy cập lại vào ứng dụng, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình.

Nguồn: elle

Nhóm thực hiện

Có thể bạn sẽ thích