Trang chủ DOANH NHÂN Ngoài xe đạp nguyên khối carbon, doanh nhân Sonny Vũ còn làm dự án xe scooter in 3D đầu tiên trên thế giới

Ngoài xe đạp nguyên khối carbon, doanh nhân Sonny Vũ còn làm dự án xe scooter in 3D đầu tiên trên thế giới

bởi admin

Lê Diệp Kiều Trang và Sonny Vũ là cặp vợ chồng doanh nhân đình đám tại Việt Nam, nổi tiếng với các dự án khởi nghiệp trị giá hàng triệu, chục triệu USD.

Ngoài xe đạp nguyên khối carbon, doanh nhân Sonny Vũ còn làm dự án xe scooter in 3D đầu tiên trên thế giới: Gọi hơn 2,3 tỷ đồng chỉ trong 11 phút, nhưng có thể dừng phát triển - Ảnh 1.

Vào năm 2020-2021, Lê Diệp Kiều Trang và Sonny Vũ quảng bá rầm rộ cho dự án xe đạp sợi carbon in 3D đầu tiên trên thế giới, có tên Superstrata. Superstrata được giới thiệu là một dự án được Arevo – công ty mới của Sonny Vũ, đầu tư. Đồng thời, các kênh truyền thông cũng giới thiệu ông Sonny Vũ là CEO của dự án.

Không chỉ gọi vốn cho dự án Superstrata, trên nền tảng Indiegogo, ông Sonny Vũ còn huy động vốn từ cộng đồng cho một dự án khác có tên Scotsman. Nếu như Superstrata được quảng bá là xe đạp sợi carbon in 3D thì Scotsman cũng được giới thiệu là xe scooter nguyên khối sợi carbon, trợ lực kép và có thể cá nhân hoá cho từng khách hàng.

Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn 3 cấp độ động cơ (500W, 1000W, 2000W), khay pin kép với hai pin cấp hiệu suất (500Wh và 550Wh), cùng 7 lựa chọn về màu sắc.

Ngoài xe đạp nguyên khối carbon, doanh nhân Sonny Vũ còn làm dự án xe scooter in 3D đầu tiên trên thế giới: Gọi hơn 2,3 tỷ đồng chỉ trong 11 phút, nhưng có thể dừng phát triển - Ảnh 2.

“Ngoài ra, không giống như hầu hết các xe scooter trên thị trường, Scotsman được sản xuất dành cho thế hệ kết nối và là chiếc xe scooter đầu tiên trên thế giới có: Camera hành trình tích hợp;
Kết nối di động 4G; Tích hợp ứng dụng đồng hành (iOS & Android); GPS; Màn hình màu; Tự động mở khóa và nhiều tính năng khác nữa”, 
dự án thông tin công bố thông tin trên Indiegogo.

Ngoài ra, đối với Scotsman, toàn bộ khung được chế tạo từ hỗn hợp sợi carbon AS4 (cấp hàng không vũ trụ), bao gồm tay lái, thân, phuộc, ván chân tường, hệ thống treo, khoang pin và các cấu trúc hỗ trợ khác. Vì vậy, trong khi Scotsman là một chiếc xe scooter cỡ lớn nhưng lại nhẹ và di động giống như những chiếc xe nhỏ hơn, công suất thấp hơn. Nếu như các dòng scooter thông thường nặng khoảng 34kg thì Scotsman nặng chỉ 20kg.

Ngoài xe đạp nguyên khối carbon, doanh nhân Sonny Vũ còn làm dự án xe scooter in 3D đầu tiên trên thế giới: Gọi hơn 2,3 tỷ đồng chỉ trong 11 phút, nhưng có thể dừng phát triển - Ảnh 3.

Trên Indiegogo, hiện tiến độ của dự án đang dừng lại ở bước có sản phẩm mẫu, chưa phải sản phẩm cuối cùng. 

Cập nhật mới nhất của Scotsman được đăng tải 9 tháng trước. Theo đó, đội ngũ tiết lộ việc thực thi phức tạp hơn so với dự đoán.

“Về cơ bản, có hai con đường trước mắt chúng ta: tiếp tục làm việc chăm chỉ hoặc ngừng phát triển và giữ lại tiền cho bất kỳ khoản hoàn trả nào có thể. Cả hai lựa chọn đều không phải là cách khắc phục nhanh chóng và sẽ cần đến năm 2023 để hoàn thành”, đội ngũ Scotsman nói.

Ở phần bình luận, có nhiều phàn nàn của người dùng Indiegogo về việc dự án thu trước phí vận chuyển của người góp vốn dù sản phẩm còn chưa có trên website, đội ngũ Scotsman không phản hồi các email của người góp vốn.

Hiện tại, Indiegogo đã khoá bình luận và ngừng cho phép góp vốn vào dự án Scotsman.

Ngoài xe đạp nguyên khối carbon, doanh nhân Sonny Vũ còn làm dự án xe scooter in 3D đầu tiên trên thế giới: Gọi hơn 2,3 tỷ đồng chỉ trong 11 phút, nhưng có thể dừng phát triển - Ảnh 4.

Theo nguyên tắc trên nền tảng Indiegogo, việc góp vốn vào một dự án là hoàn toàn tự nguyện. Indiegogo không đảm bảo rằng các chiến dịch sẽ thành công. Người góp vốn chấp nhận rủi ro rằng chiến dịch có thể gặp phải những thay đổi, sự chậm trễ và những thách thức không lường trước được hoặc chiến dịch và điều kiện đặc quyền không thành hiện thực.

Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm dự án cũng phải sẵn sàng chứng minh các tuyên bố mà chiến dịch đưa ra, bao gồm các tính năng và khả năng của sản phẩm, giai đoạn phát triển sản phẩm và thời hạn phân phối với bằng chứng có thể kiểm chứng nếu được yêu cầu. Nếu không, Indiegogo có thể chấm dứt tài khoản của người gọi vốn, giữ lại tiền,…

Trong khi đó, dự án Superstrata đã gọi vốn thành công hơn 7 triệu USD nhưng đang vấp phải nhiều phàn nàn từ khách hàng Việt. Một số người góp vốn, sau đó nhận chuyển đổi vốn góp thành đơn hàng cho biết chiếc xe đạp Superstrata không xứng đáng với mức giá 70 triệu đồng, liên tục gặp các vấn đề kỹ thuật, các chi tiết không sắc nét,…

Ngoài xe đạp nguyên khối carbon, doanh nhân Sonny Vũ còn làm dự án xe scooter in 3D đầu tiên trên thế giới: Gọi hơn 2,3 tỷ đồng chỉ trong 11 phút, nhưng có thể dừng phát triển - Ảnh 5.

Liên hệ với bà Lê Diệp Kiều Trang, nữ doanh nhân cho biết hiện bà và chồng chỉ đầu tư vào dự án Superstrata, không phải giám đốc điều hành. Chúng tôi đã liên hệ với vị CEO nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Nguồn: Nhipsongthitruong (Theo: cafebiz)

Có thể bạn sẽ thích