Trang chủ Bài viết HOT Tập đoàn Prada đánh bại cuộc khủng hoảng hàng xa xỉ

Tập đoàn Prada đánh bại cuộc khủng hoảng hàng xa xỉ

bởi admin

Trong khi các tập đoàn lớn chững lại, Prada vẫn tiếp tục tiến về phía trước. Hiệu quả tài chính mạnh mẽ của Tập đoàn Prada trong 9 tháng đầu năm 2023, bất chấp những thách thức như những bất ổn về địa chính trị và kinh tế, đã giúp công ty có vị thế tốt trong tương lai.

Nguồn: Prada.com

Vào thời điểm những gã khổng lồ trong ngành, LVMH và Kering, đang gặp tình hình chậm tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Prada, bao gồm các thương hiệu Prada và Miu Miu cũng như Church’s, Car Shoe, Pasticceria Marchesi và Luna Rossa, đã đưa ra báo cáo kết quả tài chính xuất sắc trong 9 tháng đầu năm 2023 với doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ lên 3,34 tỷ euro. Con số này thể hiện mức tăng đáng kể 12% so với cùng kỳ năm ngoái, khi công ty tạo ra 2,97 tỷ euro.

Xem xét tỷ giá hối đoái không đổi, tốc độ tăng trưởng doanh số thậm chí còn ấn tượng hơn, đạt 17%. Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tập đoàn Prada Patrizio Bertelli cho rằng sự tăng trưởng vững chắc này là nhờ những nỗ lực chiến lược của công ty trong việc cải thiện mức độ khao khát thương hiệu, thúc đẩy đầu tư và duy trì tính linh hoạt của tổ chức.

Bất chấp tình hình cạnh tranh đầy thách thức, Tập đoàn Prada vẫn cố gắng duy trì quỹ đạo đi lên của mình. Trong 9 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023, doanh số bán lẻ của Tập đoàn Prada đã tăng 12% lên 2,97 tỷ euro. Ngoài ra, kênh bán buôn báo cáo mức tăng 4%, lên tới 291 triệu euro. Đặc biệt, trong quý 3, doanh số bán buôn tăng 10%, báo cáo tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Xét về danh mục sản phẩm, quần áo may sẵn là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất, tăng 32% trong 9 tháng lên 923 triệu euro, tương đương 31% tổng doanh số. Túi xách da, vẫn là sản phẩm đóng góp lớn nhất cho tập đoàn với 47% tổng doanh thu, tăng 8% lên 1,4 tỷ euro. Giày dép cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, tăng 16%, do sự thúc đẩy từ mặt hàng giày thể thao và giày dòng formal.

Các thương hiệu riêng lẻ trong Tập đoàn Prada cũng có màn trình diễn ấn tượng. Doanh số bán lẻ của thương hiệu Prada tăng 13% trong 9 tháng lên 2,5 tỷ euro, chiếm 84% tổng doanh thu. Bán hàng nguyên giá là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Miu Miu, thương hiệu chủ chốt còn lại, có doanh thu tăng đáng kể 49%, đạt tổng cộng 446 triệu euro. Tiền bản quyền tăng đáng kể 67% lên 73 triệu euro. Sự tăng trưởng này có thể là do hoạt động kinh doanh kính râm của công ty, được cấp phép cho Luxottica và nước hoa, thông qua thỏa thuận cấp phép với L’Oréal. Ngoài ra, việc Prada gia nhập lĩnh vực mỹ phẩm trang điểm và chăm sóc da gần đây đã nhận được phản hồi đáng chú ý, với kỳ vọng sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới.

Nguồn: Miu Miu
Nguồn: The Impression

Thành công của Tập đoàn Prada không chỉ giới hạn ở một thị trường duy nhất mà còn mở rộng ra nhiều khu vực. Đặc biệt, khu vực Đông Nam Á ghi nhận doanh thu bán lẻ tăng 15%, đạt 1,04 tỷ trong 9 tháng đầu năm 2023, tăng 21%. Xét đến tỷ giá hối đoái không đổi, mức tăng trưởng thậm chí còn rõ rệt hơn, đạt 21%.

Doanh số bán hàng ở châu Âu tăng 13% lên 941 triệu euro bất chấp tình hình cạnh tranh khó khăn. Khu vực này cho thấy có những nhu cầu cơ bản vững chắc, đặc biệt là trong quý 3. Mặc dù doanh thu ở Mỹ giảm 3% xuống còn 536 triệu euro nhưng quý 3 cho thấy sự cải thiện nhẹ so với quý 2.

Nhật Bản vẫn là khu vực hoạt động tốt nhất, với doanh thu tăng 34% lên 334 triệu euro, tức là 47% nếu xét đến tỷ giá hối đoái không đổi. Trong khi đó, Trung Đông cho thấy kết quả hoạt động vững chắc, với mức tăng 10%, đạt tổng cộng 125 triệu euro.

Hiệu quả tài chính mạnh mẽ của Tập đoàn Prada trong 9 tháng đầu năm 2023, bất chấp những thách thức như những bất ổn về địa chính trị và kinh tế, đã giúp công ty có vị thế tốt trong tương lai. Giám đốc điều hành Andrea Guerra nhấn mạnh rằng công ty vẫn cam kết với chiến lược năm 2024 và đường lối hướng tới sự xuất sắc trong lĩnh vực bán lẻ. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Tập đoàn Prada trong việc duy trì mức tăng trưởng cao hơn thị trường và hoạt động vững chắc trong những năm tới.

Bên cạnh Tập đoàn Prada, các tập đoàn khác đang thể hiện sự vững vàng trước cuộc khủng hoảng hàng xa xỉ: Hermès, Zegna Group, Moncler và Hugo Boss, trong khi hai gã khổng lồ của Pháp là Arnaults và Pinaults đang cho thấy kết quả kinh doanh ảm đạm. Điều này thể hiện một kết quả mà ít nhất là ở thời điểm hiện tại cho thấy lợi thế của các thương hiệu thời trang cổ điển hơn, “chuyên biệt” và có con mắt thẩm mỹ đặc biệt. Và trong trường hợp của Boss, điểm mạnh giúp họ ứng phó với khủng hoảng là sự kết hợp hài hòa giữa sự nâng cấp sản phẩm và khả năng tiếp cận

Theo: stylerepublik (NSS Magazine)

Có thể bạn sẽ thích