Trang chủ GIẢI TRÍ Lý Liên Kiệt từng phật ý khi ‘người khác kiếm tiền hơn mình’

Lý Liên Kiệt từng phật ý khi ‘người khác kiếm tiền hơn mình’

bởi admin

Lý Liên Kiệt nói từng không vui khi người khác giỏi hơn, sau này tu tâm dưỡng tính nhờ quy y.

Theo Chinatimes, sao hành động gốc Hoa dự sự kiện ở Đài Loan sáng 16/11, nói về cuốn sách mới phát hành: Lý Liên Kiệt đi tìm Lý Liên Kiệt. Diễn viên cho biết chọn tổ chức sự kiện ở Đài Bắc vì cách đây 25 năm, anh làm lễ quy y tại chùa ở đây.

Lý Liên Kiệt, 60 tuổi, nói chuyện với khán giả ở Đài Loan. Ảnh: Chinatimes

Lý Liên Kiệt, 60 tuổi, nói chuyện với khán giả ở Đài Loan. Ảnh: Chinatimes

Khi bước vào khán phòng, câu đầu tiên Lý Liên Kiệt nói là: “Chào buổi sáng, mọi người, tôi chưa chết đâu”. Khán giả cười ồ khi tài tử đùa về việc đầu tháng 11, tin đồn anh qua đời gây xôn xao trên mạng xã hội.

Tại sự kiện, diễn viên nói chủ đề “Thế nào là được vui?”. Anh cho biết thập niên 1990, ở đỉnh cao sự nghiệp, nhiều người nghĩ anh kiếm được nhiều tiền, có danh tiếng, cuộc sống như mơ. Tài tử nói: “Không ít người bảo tôi hốt bạc nhờ đóng phim, làm sao không vui vẻ được? Nhưng thực ra, thấy kẻ khác kiếm được nhiều tiền hơn, tôi lại phật ý, không vui”.

Lý Liên Kiệt nhận ra những cảm giác đố kỵ, ganh đua đó, nhận ra niềm vui quá ngắn ngủi nếu tiếp tục sống như vậy. Anh tìm đến Phật giáo, được các sư phụ hướng dẫn tu tâm dưỡng tính, sau đó quy y.

Lý Liên Kiệt xuất hiện công khai sau ba năm ở ẩn. Ảnh: Next Apple

Lý Liên Kiệt xuất hiện công khai sau ba năm ở ẩn. Ảnh: Next Apple

Diễn viên cho biết chống chọi bệnh cường giáp hơn 10 năm qua, hiện vẫn phải uống thuốc mỗi ngày. Bệnh tình ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, công việc song Lý Liên Kiệt chấp nhận điều đó, cho dù không trị khỏi bệnh, anh vẫn thấy bản thân may mắn.

Cuốn Lý Liên Kiệt đi tìm Lý Liên Kiệt ra mắt cuối tháng 10, là đúc rút của diễn viên về cuộc đời, Phật giáo, tu tập. Ở tác phẩm, đạo sư Khenpo Tsultrim Lodro, thầy của diễn viên, cho biết khâm phục ý chí, sự kiên trì và quyết tâm của tài tử. Đạo sư viết Lý Liên Kiệt trải qua vinh hoa phú quý lẫn thử thách sinh tử, đến nay, anh “phản phác quy chân”, nghĩa là gột bỏ những hào nhoáng bóng bẩy bề ngoài, quay về với sự chất phác, giản dị, đơn thuần.

Liên Kiệt sinh năm 1963 ở Bắc Kinh, học võ từ nhỏ. Từ năm 1975 đến 1979, diễn viên năm lần liên tiếp giành quán quân cuộc thi võ thuật toàn Trung Quốc. Năm 1980, ở tuổi 17, Lý Liên Kiệt nổi tiếng với phim Thiếu Lâm Tự, tiếp đó đóng chính trong hàng loạt phim võ thuật ăn khách như Hoàng Phi HồngTiếu ngạo giang hồAnh hùngHoắc Nguyên Giáp, Tinh Võ anh hùng.

Theo QQ, từ khi quay xong Hoa Mộc Lan năm 2018, Lý Liên Kiệt ngừng đóng phim, dành thời gian du ngoạn thế giới, thường đến các vùng đất Phật giáo như Bhutan, Nepal để tu hành. Diễn viên nói ăn và ngủ là để duy trì sự sống còn tu hành là để duy trì tinh thần, giúp anh có được niềm vui, sự thanh thản. Tài tử biết ơn vì chặng đường tu hành gặp được những người thầy giàu trí tuệ. Lý Liên Kiệt cho biết khác với thời trẻ, hiện anh thoải mái, nhẹ nhõm và tự tại.

Tài tử kết hôn với Lợi Trí – Hoa hậu châu Á 1986 – được 23 năm, có hai con gái. Từ khi kết hôn, Lợi Trí vắng bóng làng giải trí, chuyên tâm chăm sóc gia đình.

Nguồn: VNEXPRESS

Có thể bạn sẽ thích