Trang chủ SAO 360Chuyện Showbiz Ghét bản thân quá xinh đẹp

Ghét bản thân quá xinh đẹp

bởi admin

Sở hữu ngoại hình cuốn hút khiến Shye Lee có nhiều đặc quyền nhưng cũng vì thế mà cô không có bạn bè, bị quấy rối ở nơi làm việc.

Với cô gái 29 tuổi người Puerto Rico, sống tại Florida (Mỹ), sự xinh đẹp giống như một lời nguyền hơn là đặc ân. “Đa phần mọi người đối xử với tôi rất khác, họ không đánh giá mọi việc dựa trên hành động mà dựa vào vẻ ngoài”, Lee nói.

Trên mạng xã hội TikTok, các hashtag liên quan đến “đặc quyền xinh đẹp” (pretty privilege) thu hút hơn 300 triệu lượt xem. Một số phụ nữ hoài nghi, tranh luận liệu rằng hiện tượng này có thật không và liệu họ có được hưởng lợi từ chúng?

Với những người đủ đẹp để trải nghiệm điều này như Lee, cô cho rằng chúng không tuyệt vời như nhiều người nghĩ.

Lee nói đặc quyền của sự xinh đẹp chỉ có tác dụng trong một số khía cạnh của cuộc sống. “Chắc chắn là có ngoại hình ưa nhìn dễ được đồ uống miễn phí, bàn VIP, phái nam săn đón… Nhưng chúng cũng có giới hạn bởi những cô gái xinh đẹp thường không được coi trọng”, cô gái 29 tuổi nói.

Vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút khiến Shye Lee gặp nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống. Ảnh: @Shye Lee

Vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút khiến Shye Lee gặp nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống. Ảnh: @Shye Lee

Để tránh những rắc rối và lời đồn đoán, Lee luôn tự mua đồ uống, làm việc chăm chỉ để tự trang trải chi phí cho các chuyến đi chơi. Điều này cũng khiến cô cảm thấy thoải mái và không chịu lép vế trước đàn ông.

Vẻ ngoài hấp dẫn cũng khiến cô gái 29 tuổi cảm thấy khó khăn trong việc kết bạn. “Tôi nhiều lần bị người khác nhận xét ‘Tôi cứ nghĩ bạn xấu tính và khó gần, nhưng khi kết thân, mọi thứ thay đổi, bạn rất tốt bụng’. Điều này khiến tôi ngỡ ngàng”, Lee nói.

Gần đây, cô bất hòa với bạn thân vì cho rằng người này đã phải vật lộn với sự bất an và ghen tị. Theo đó, người này đã hạ thấp Lee bằng cách đưa ra những phán xét về trang phục của cô; nói xấu sau lưng và khiến mọi người có ấn tượng xấu với Lee; thậm chí yêu cầu cô không nói chuyện với những chàng trai mình thích và từng cố hẹn hò với bạn trai cũ của Lee.

“Tôi dần nhận ra cô ấy không thích mình, chỉ vì có nhiều người khác thích tôi”, cô nói.

Shye Lee dần thu mình, sống khép kín để tránh bị người khác chú ý. Ảnh: @Shye Lee

Shye Lee dần thu mình, sống khép kín để tránh bị người khác chú ý. Ảnh: @Shye Lee

Nghiêm trọng hơn, cô gái 29 tuổi phải đối mặt với việc phân biệt đối xử, quấy rối và tấn công tình dục ở nơi làm việc.

Bản thân đang điều hành một công ty chiến lược và truyền thông xã hội, Lee không phải đối mặt với cấp trên có ý đồ xấu nhưng từng gặp khách hàng có hành vi cư xử không đúng mực.

Tất cả những rắc rối trên khiến Lee hình thành tâm lý đề phòng. Cô luôn xem xét kỹ lưỡng mọi trang phục và bài đăng trên mạng xã hội để không thu hút những biến thái; hay đổi phòng tập gym nếu thấy các hội viên khác khiến bản thân không thoải mái.

“Đặc quyền thực sự là gì? Chúng khiến tôi gặp nhiều điều tiêu cực, mệt mỏi trong cuộc sống hơn là cơ hội để đổi đời”, Lee kể.

Theo: vnexpress

Có thể bạn sẽ thích